Năm 1990, QH Hoa Kỳ đã ban hành chương trình EB-5 cho các người nước ngoài đủ chuẩn mức góp vốn đầu tư vào trong 1 Doanh Nghiệp bổ ích cho nền kinh tế Hoa Kỳ và tạo nên ít nhất 10 việc làm toàn thời gian cho người Mỹ. trong số 10.000 thẻ xanh được cấp, thì có 3.000 thẻ dành cho các nhà đầu tư quốc tế đầu tư vào Regional Center.
Chương trình nâng tầm phát triển tài chính qua regional center
Để khuyến khích người đầu tư quốc tế đầu tư hơn nữa vào nền kinh tế thị trường Hoa Kỳ trải qua chương trình EB5, năm 1992 quốc hội Đất nước Hoa Kỳ đã tạo nên chương trình góp vốn đầu tư EB5. Bằng cách này, quốc hội được chấp nhận cơ quan di trú liên bang Hoa Kỳ (trước đây là Sở Di Trú & Nhập Tịch "INS", được đổi lại thành Sở Di Trú Mỹ USCIS vào năm 2003) chỉ định những Doanh Nghiệp đủ điều kiện kèm theo là "Regional Center", đủ điều kiện kèm theo gật đầu vốn EB-5 để nâng tầm phát triển kinh tế tài chính Hoa Kỳ. Regional Center hoàn toàn có thể là Công Ty, Doanh Nghiệp tư nhân hoặc chính phủ Khu Vực có chương trình đầu tư mục đích trong Quanh Vùng địa lý xác định.

Chương trình an cư Mỹ EB-5 qua Regional Center không đề xuất Doanh Nghiệp có chủ đầu tư dự án quốc tế này cần phải tuyển dụng liên đới 10 lao động Mỹ. thay vào đó số tiền này hoàn toàn có thể tạo ra 10 công việc trực tiếp hoặc gián tiếp.
những DN cần nộp đơn vào Sở Di Trú Hoa Kỳ để trở thành Regional Center. Đơn xin gồm có 3 phần: (1) mô hình kinh doanh nhận vốn từ chủ đầu tư của dự án EB5; (2) công việc tạo ra trực tiếp hoặc gián tiếp từ khoản đầu tư; và (3) ảnh hưởng tác động lành mạnh và tích cực lên kinh tế tài chính từ nguồn vốn đầu tư này. Việc góp vốn đầu tư phải theo luật đầu tư và chứng khoán Hoa Kỳ, được triển khai bởi luật kinh doanh chứng khoán bang và Uỷ Ban chứng khoán & thanh toán Hoa Kỳ.
Những lợi ích dành cho nhà đầu tư
1. Thời gian xét duyệt nhanh
So với chương trình đoàn viên hạnh phúc gia đình, thuận lợi lớn nhất của chương trình EB-5 là thời gian xét duyệt nhanh, chỉ mất từ 10-16 tháng để nhận được thẻ thường trú nhân cho cả gia đình (Thẻ Xanh có điều kiện).
2. Với 92% chấp thuận đồng ý, đó là chương trình có tỉ lệ gật đầu đồng ý cao nhất hiện nay
3. Thẻ xanh sẽ được cấp cho tất cả gia đình nhà đầu tư EB5 gồm vợ/chồng & những con dưới 21 tuổi chưa lập gia đình.
4. Không kiến nghị trình độ học vấn, tố chất tiếng anh, độ tuổi hoặc tay nghề kinh doanh.
5. không hẳn trực tiếp điều hành và quản lý kinh doanh
Để duy trì quyền thường trú, nhà đầu tư không cần kinh doanh hoặc quản lý dự án.
6. Tự do cư trú bất kể chỗ nào ở Hoa Kỳ
Nhà góp vốn đầu tư và hạnh phúc gia đình rất có thể thoải mái sống và/hoặc vận động marketing ở bất cứ đâu trên đất Mỹ .
7. con cái người đầu tư EB5 sẽ có các quyền lợi:
- Cơ hội học hành & làm việc ngang như thường trú nhân/công dân Mỹ
- Học phí chỉ bằng 1/3 khi đối chiếu với du học sinh.
8. Khi ra vào Mỹ không cần Visa
Với tặng thêm tại chương trình đầu tư an cư Mỹ diện EB5, người tham dự rất có thể nhập cảnh không cần Visa vòa 10 vương quốc trên thế giới.
9. bảo hộ GĐ
ngay trong lúc có Thẻ Xanh, người tham dự chương trình EB5 cso thể bảo lãnh cả GĐ đi Mỹ để toàn tụ ngay.
kế bên những quyền lợi hấp dẫn và gây chú ý, chương trình Eb5 cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Để nhận được bổ trợ và tư vấn an cư tại Mỹ tốt nhất, người tham dự định cư Mỹ theo diện góp vốn đầu tư EB5 cần tìm hiểu và lựa chọn cho mình một Doanh Nghiệp làm EB5 uy tín.